TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trong ngày 15,16/2, tại Lima, nước Cộng hòa Peru diễn ra Hội nghị Thứ trưởng tài chính và Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC. Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị.
Trong không khí cả nước vui mừng đón Xuân Bính Thân năm 2016 và chào mừng thành công của Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XII, sáng 15/2, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tới dự và đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu Xuân Bính Thân.
Trước thềm năm mới-Xuân Bính Thân năm 2016, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có cuộc trả lời phỏng vấn về những thành tựu đã đạt được của ngành Tài chính trong quá trình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2015 và những định hướng, giải pháp cụ thể trong thời gian tới mà Bộ Tài chính sẽ thực hiện nhằm hoàn thiện thể chế cũng như hệ thống pháp luật đối với thị trường tài chính. Cổng TTĐT Bộ Tài chính trân trọng giới thiệu với bạn đọc nội dung cuộc trả lời phỏng vấn này (Clip bài phỏng vấn được đăng tải tại Trang Video)
Ngay từ những ngày đầu của năm 2016, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã gấp rút lên kế hoạch chuẩn bị triển khai nhiệm vụ của năm. Để kịp thời mang gạo hỗ trợ cho người dân trước tết, Tổng cục đã nhanh chóng tổng hợp nhu cầu đề nghị hỗ trợ gạo cho các địa phương dịp tết Nguyên đán để trình Bộ Tài chính và Thủ tướng Chính phủ kịp thời hỗ trợ theo quy định. Rà soát, báo cáo nhu cầu hỗ trợ gạo
Sáng ngày 26/1, Tổng cục Hải quan đã tổ chức thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí về một số kết quả hoạt động của ngành Hải quan trong năm 2015
Ngày 07/1, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức Thanh tra Bộ Tài chính.
Những ngày đầu năm 2016, tại một số địa phương có tình trạng người dân bao vây trạm thu phí theo hình thức đầu tư BOT, phản đối việc tăng phí đường bộ. Một số ý kiến cho rằng, phí đường bộ đối với dự án BOT giao thông do Bộ Tài chính đưa ra quá cao, và mặc dù Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã đề xuất lùi thời hạn tăng phí đối với một số trạm thu phí BOT nhưng không được Bộ Tài chính chấp thuận…, gây nên nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên (PV) Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi ý kiến với Thứ trưởng Tài chính Vũ Thị Mai
Thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa ra một số ý kiến cho rằng phí đường bộ đối với dự án BOT do Bộ Tài chính đưa ra quá cao. Bên cạnh đó, đề xuất của Bộ Giao thông vận tải lùi thời hạn tăng phí đối với một số trạm thu phí BOT không được Bộ Tài chính chấp thuận đã gây nên nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận. Để làm rõ hơn về vấn đề này, Bộ Tài chính cung cấp thêm một số thông tin liên quan như sau:
Ngày 08 tháng 01 năm 2016 tại Văn phòng Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Giám đốc Sở Tài chính đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đối với ông Ngô Phước Thành, nguyên Phó Cục trưởng - Cục thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Bám sát các mục tiêu, định hướng đề ra trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015, Bộ Tài chính đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành Tài chính xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch phát triển trung và dài hạn, đảm bảo các mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 5 năm có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 185/2015/TT-BTC ngày 17/11/2015 hướng dẫn đăng ký, cấp và sử dụng mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016. Thông tư này thay thế Quyết định số 90/2007/QĐ-BTC ngày 26/10/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành quy định về mã số các đơn vị có quan hệ với ngân sách, Quyết định số 51/2008/QĐ-BTC ngày 14/7/2008 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 90/2007/QĐ-BTC ngày 26/10/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về mã số các đơn vị có quan hệ với ngân sách.
Hiển thị 21 - 40 of 215 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 20
của 11